Nhà cấp 4 gác lửng 5×12 Bình Dương

Nhà cấp 4 gác lửng 5x12

Nhà cấp 4 gác lửng 5×12 thu hút người nhìn bởi kiến trúc hiện đại, tinh tế và sang trọng. Không chỉ tiết kiệm được chi phí xây dựng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, mẫu nhà cấp 4 gác lửng còn mang đến không gian sống đẹp và tiện nghi. Với những ưu thế vượt trội này mà nhà cấp 4 có gác lửng hiện đang là giải pháp xây dựng tại các vùng nông thôn và ngoại ô thành phố. 

Mẩu nhà cấp 4 gác lửng
Nhà cấp 4 ba phòng ngủ giá 200 triệu

Một trong những tìm kiếm mẫu nhà ở xuất hiện nhiều nhất hiện nay trên các phương tiện thông tin chính là những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×12. Với thiết kế mặt tiền rộng, tuy nhiên tổng diện tích xây dựng quá lớn, nếu không có sự lựa chọn khéo léo thì có thể bạn sẽ không thể lựa chọn được mẫu thiết kế nhà phù hợp với gia đình cũng như mức đầu tư tối đa có thể bỏ ra.

Khi diện tích xây dựng khiêm tốn thì nhiều gia chủ thường nghĩ đến phương án thiết kế các mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng, bổ sung diện tích sử dụng theo không gian chiều cao mà không cần phải lên tầng, qua đó tiết kiệm chi phí đầu tư.

Nhà cấp 4 gác lửng 5x12

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng rất được ưa chuộng

Tạo nên sự khác biệt: Kết cấu nhà độc đáo mới lạ, có cách phối màu nhã nhặn, lịch sự và trang nhã, phối cảnh đơn giản, cuốn hút, dễ dàng phân biệt cùng với những ngôi nhà khác

Tăng thêm diện tích: Gác lửng ( vẫn thường được gọi là gác xép) là khu tầng trung gian nên khi sử dụng kiểu nhà này sẽ tạo nên một không gian sinh hoạt riêng, tăng thêm diện tích không gian. Đồng thời, cấu trúc phần lửng còn mang đến nét mới lạ, độc đáo cho ngôi nhà.

Giữ nguyên chiều cao nhà: Mặc dù ngôi nhà được tăng thêm diện tích nhưng chiều cao nhà lại hoàn toàn giữ nguyên. Trong khi đó, khoảng cách nhà và mái tầng cũng tạo nên sự thoáng mát, tăng sự mát mẻ, gần gũi, hiệu quả thẩm mỹ cao. Đặc biệt, ở khu vực nội đô thành phố, diện tích đất không nhiều, không gian nhỏ hẹp thì kiến trúc nhà cấp 4 có gác lửng hoàn toàn hợp lý.

Tận dụng nhiều chức năng về không gian hơn: Tại khu vực gác lửng có thể tận dụng để thiết kế thêm phòng ngủ hoặc phòng đọc sách đều khá tiện nghi. Như vậy, dù bị giới hạn về không gian nhưng ngôi nhà đó vẫn đảm bảo được các chức năng cơ bản như phòng khách, phòng bếp và nhiều hơn 2 phòng ngủ.

Ngày nay, những công trình nhà cấp 4 được thiết kế có sự đa dạng hơn về kiểu cách, chất liệu và hình dáng. Tuy vậy, vẫn không ai có thể phủ nhận được các đặc trưng cơ bản của mẫu nhà này về sự trang nhã, đặc sắc, hoàn toàn khác biệt với các thiết kế kiến trúc hiện đại khác.

Nhà cấp 4 gác lửng

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 gác lửng diện tích 5x12m

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng 5×12 cho từng hạng mục thiết kế được tính như sau:

+ Phần kiến trúc ( đã bao gồm mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng): 2.000.000 vnd

+ Phần kết cấu (mặt bằng chi tiết móng và cột, chi tiết kết cấu bố trí thép, chi tiết kết cấu xây, tô: 2.000.000 vnd

+ Phần điện nước ( bao gốm bản vẽ mặt bằng chi tiết sơ đồ điện đến các tầng các phòng, mặt bằng thiết bị chiếu sáng. Mặt bằng bố trí cấp thoát nước các tầng, các phòng. Sơ đồ không gian cấp thoát nước): 1.000.000 vnd

+ Phối cảnh 3D (phối cảnh 3D mặt tiền): 2.000.000 vnd

+ Dự toán (Bốc tách khối lượng, kinh phí xây dựng): 1.000.000 vnd

+ Đơn giá thiết kế trọn gói nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ là: 6.000.000 vnd (vật liệu tốt)

Kinh phí đầu tư trọn gói nhà cấp 4 5×12 gác lửng là từ 690.000.000 đồng đến 750.000.000 đồng tùy theo làm mái tôn hoặc mái đổ bê tông hoặc lợp ngói.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x12